Packages

All-in-all, babies make the world a better place

Chụp ảnh cho bé – Bí quyết để bé các bé lớn có được bức ảnh đẹp

Không giống với khi chụp ảnh cho bé sơ sinh hay 1 – 2 tuổi, các bé ở độ tuổi lớn hơn sẽ giúp bạn có được những khung hình sinh động hơn bởi những hoạt động dường như… không giới hạn. Cũng vì thế, chụp ảnh cho các bé lớn cũng đi kèm với không ít khó khăn vì đây là thời điểm bé trở nên đặc biệt hiếu động. Bên cạnh việc nắm bắt được những khung hình đẹp đòi hỏi sự kiên nhẫn không nhỏ từ chuyên gia chụp ảnh. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để đảm bảo các em bé lớn có được album ảnh đẹp nhất.

Hãy chụp ảnh bé cùng những đứa trẻ cùng độ tuổi

chup-anh-cho-be-thang-3.

Thông thường, cha mẹ sẽ cho bé đi chụp những album ảnh một mình để lưu lại cho con những bức ảnh ngày thơ ấu. Tuy nhiên, thực tế thì những phút giây vui chơi với những bạn nhỏ cùng lứa tuổi sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất và bé có được biểu cảm đáng yêu nhất. Nếu có thể, bên cạnh những bức ảnh chụp một mình thì bạn nên cùng những phụ huynh khác lập một kế hoạch về buổi chụp hình cho bé chung với các bé khác. Những đứa trẻ bên nhau sẽ là hình ảnh chân thực và cuốn hút nhất bạn có thể gặp được.

Trong trường hợp này, bạn sẽ không cần mất thời gian bảo bé phải tạo dáng như thế nào mà những hình ảnh tự nhiên sẽ là đẹp nhất. Đối với những bé đã khá lớn và nghe lời, bạn chỉ cần gọi bé để bé hướng về ống kính là đã có thể sở hữu được bức ảnh đẹp hoàn hảo. Bạn hãy để bé được thoải mái thể hiện sự hồn nhiên cùng bạn bè hay anh chị em có cùng độ tuổi. Ngoài ra, một gợi ý về “người bạn đặc biệt” như chú mèo hay chú chó thân thiết cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bộ ảnh của bé yêu.

Cho bé mặc trang phụ đẹp và thoải mái

chup-anh-cho-be-thang-3.1

Có một điều mà các bậc cha mẹ thường ít chú ý hoặc có thì sẽ là lựa chọn theo suy nghĩ chủ quan về cái đẹp của mình, đó là chọn quần áo trong buổi chụp ảnh cho bé. Không giống với chụp ảnh cho bé sơ sinh là cần ít quần áo hay những anh chị lớn hẳn có thể diễn theo bộ trang phục được chọn. Các bé ở độ tuổi mẫu giáo sẽ hoạt động khá nhiều và cần sự thoải mái trong suốt buổi chụp ảnh. Chính vì vậy, bên cạnh việc tham khảo ý kiến của bé thì gợi ý mẹ nên chọn trang phục chup hinh cho be chính là những bộ đồ có màu sắc tươi sáng và mang lại cảm giác thoải mái khi mặc.

Đừng cố gắng bắt trẻ đứng một chỗ

chup-anh-cho-be-thang-3

Mà bạn hãy kiên nhẫn tập trung và chịu khó di chuyển cùng bé để có thể bắt được những khoảnh khắc tự nhiên đẹp nhất. Đây là lý do những nhiếp ảnh gia muốn thành công trong lĩnh vực chụp ảnh cho bé cần thực sự có lòng yêu trẻ mà không chỉ cần những kỹ thuật chụp ảnh thông thường. Khi chụp nên cúi hoặc đứng thấp ngang tầm vai bé. Ngồi xuống ngang tầm hoặc thấp hơn thì bé sẽ thấy thoải mái và hòa nhập với bạn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử hạ thấp máy ảnh, luôn cố gắng để ống kính ngang với tầm mắt của trẻ để những bức ảnh có được góc độ đẹp nhất.

Ngát Phạm

Mọi thông tin liên hệ: Cozy Studio – Studio chụp hình cho bé TPHCM
+ Album ảnh bé: http://cozystudio.net/cozy-gallery
+ Khuyến mãi: http://cozystudio.net/khuyen-mai/
+ Hotline: 097 678 3133
+ Fanpage: https://www.facebook.com/cozybfstudio
+ Địa chỉ: 10 Nguyễn Hiền, P4, Q3, TPHCM (Cư xá Đô Thành).